Allbet
热门标签

皇冠官网开户:Mối liên hệ giữa ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú

时间:3个月前   阅读:6

皇冠官网开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官网开户的平台。皇冠官网开户(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra có mối liên hệ giữa ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Theo đó, tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư vú có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Một số đột biến di truyền làm tăng nguy cơ ung thư vú ở nam giới có thể dẫn đến tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Có những quá trình sinh học tương tự có thể góp phần vào sự phát triển của cả hai loại ung thư này.

Nghiên cứu của Đại học Emory (Mỹ) chỉ ra, nam giới có tiền sử cá nhân bị ung thư vú hoặc tiền sử gia đình ung thư vú có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn người bình thường. Cả hai ung thư này đều có liên quan đến tình trạng viêm và có các quá trình sinh ung thư (phát triển tế bào ung thư) tương tự nhau.

Các nhà nghiên cứu thuộc Khoa Di truyền Lâm sàng, Trung tâm Ung thư Fox Chase Philadelphia (Mỹ) phát hiện ra rằng, các đột biến trong hai gene BRCA1 và BRCA2 làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng cao hơn và nguy cơ ung thư vú cao hơn ở cả phụ nữ và nam giới. Những đột biến gene này thường được di truyền trong gia đình. Tuy nhiên, đôi khi gene này phát triển không do yếu tố di truyền.

Đàn ông có những đột biến di truyền hai gene trên cũng có nguy cơ cao bị ung thư tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tụy. Các đột biến ở gene BRCA2 có tương quan chặt chẽ với nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt hơn BRCA1.

Đàn ông có những đột biến di truyền hai gene BRCA1 và BRCA2 có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt cao. Ảnh: Freepik.

,

皇冠足球投注平台www.hg9988.vip)是皇冠体育官方投注平台,开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上投注的官方平台。

,

Ung thư tuyến tiền liệt là ung thư phổ biến ở nam giới. Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, hầu hết các trường hợp bệnh được phát hiện khi tế bào ung thư vẫn giới hạn trong tuyến tiền liệt. Bệnh dễ điều trị nhất khi ung thư chỉ giới hạn ở tuyến tiền liệt. Ở giai đoạn này, phẫu thuật và xạ trị có nhiều khả năng chữa khỏi, có thể tiêu diệt và loại bỏ tế bào ung thư hiện diện.

Nếu không được điều trị, ung thư có thể phát triển và lan ra bên ngoài tuyến tiền liệt đến các mô lân cận hoặc các bộ phận xa hơn trong cơ thể. Ung thư có thể ăn mòn trực tiếp qua lớp vỏ bao quanh tuyến tiền liệt. Ung thư cũng có thể lan xuống các mạch máu, hạch bạch huyết hoặc theo dây thần kinh thoát ra khỏi tuyến tiền liệt.

Khi các tế bào ung thư xâm nhập vào các mạch này, ung thư tuyến tiền liệt có thể "gieo mầm" vào bất kỳ bộ phận nào của cơ thể. Túi tinh là vị trí lây lan sớm và phổ biến nhất. Sự lây lan rộng hơn có thể xảy ra khi tế bào ung thư xâm lấn bàng quang hoặc trực tràng gần đó. Ung thư này cũng thường di căn đến xương, nhất là cột sống dưới, xương chậu và xương đùi. Ngoài ra, khối u có thể lan đến các cơ quan khác như gan, não hoặc phổi nhưng hiếm hơn nhiều.

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh phức tạp, tùy vào các yếu tố như tình trạng khối u, giai đoạn, tuổi tác, sức khỏe tổng thể... mà người bệnh xác định lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp (hóa xạ trị, phẫu thuật, thuốc...). Điều trị cho ung thư này và nhiều loại ung thư khác thường có hiệu quả hơn ở giai đoạn đầu. Vì vậy, nam giới nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên để kịp thời phát hiện sớm ung thư. Người có yếu tố nguy cơ cao như tiền sử gia đình mắc ung thư này hoặc ung thư vú, tiền sử cá nhân mắc ung thư vú, mang gene đột biến, hút thuốc lá... cũng nên tầm soát bệnh sớm.

Mai Cát
(Theo Very Well Health)

,

Telegram斗地主机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram斗地主机器人包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram斗地主机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

上一篇:旧队球衣仍在穿!矮汤暖心亲回小男孩

下一篇:电报群搜索工具:佐科吁G20领导人峇厘峰会上化解分歧

网友评论