Allbet
热门标签

皇冠hg0088开户(www.hg8080.vip):Sự ‘bá đạo’ của Trung Quốc trên thị trường pin xe điện toàn cầu: một ông lớn thống trị 6 năm liên tiếp, 2 công ty chiếm luôn 50% thị phần

时间:1个月前   阅读:2

皇冠hg0088开户www.hg8080.vip)是皇冠体育官方正网线上开放会员开户、代理开户,额度自动充值等业务的直营平台。

,

Sẽ phải mất một thời gian dài nữa để một nhà sản xuất nào đó có thể vượt mặt cái tên này trên thị trường pin xe điện.

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Hàn Quốc SNE Research, nhà sản xuất pin xe điện CATL đã một lần nữa giữ chắc ngôi vị số một thị trường, tính trên dung lượng pin đã bán đến tay người dùng. Đây là năm thứ 6 liên tiếp CATL dẫn đầu thị trường pin xe điện toàn cầu và chưa có dấu hiệu cho thấy có một cái tên nào đủ sức cạnh tranh với họ.

Contemporary Amperex Technology, viết tắt là CATL, là một công ty công nghệ năng lượng toàn cầu và là nhà sản xuất pin xe điện lớn nhất thế giới có trụ sở tại Trung Quốc. Họ là đối tác chính cung cấp pin cho Tesla, hãng xe điện số một thế giới hiện nay.

Một số khách hàng khác của CATL gồm startup Nio từ Trung Quốc, Volkswagen của Đức… CATL cũng đang phát triển nhiều công nghệ pin khác và thành lập mọt thương hiệu chuyên đổi pin EV.

Năm 2021, CATL cũng là công ty dẫn đầu thị trường này và bước sang 2022, sự thống trị của hãng thậm chí còn rõ rệt hơn trong khi một số đối thủ cho thấy sự sụt giảm về thị phần.

Theo báo cáo của SNE Research, người dùng toàn cầu đã sử dụng 517 GWh pin xe điện trong năm 2022, tăng 71,8% so với một năm trước đó. Theo dự báo, lượng tiêu thụ trong năm 2023 có thể đạt 749 GWh.

So với đối thủ xếp sau, CATL đạt thị phần gấp hơn 2 lần (37% so với mức 13,6%), tương đương 191,6 GWh. Đứng ở vị trí thứ 2 là LG Energy Solution nhưng thị phần của hãng đã giảm hơn 6%. Panasonic là hãng xếp thứ 3 trong năm 2021 nhưng thị phần đã giảm gần 5%, nhường vị trí này lại cho BYD - một hãng sản xuất pin khác từ Trung Quốc.

Như vậy, nếu cộng dồn thị phần của CATL và BYD, 2 nhà sản xuất Trung Quốc đã chiếm đến 50% thị phần pin xe điện toàn cầu – con số cho thấy sự thống trị gần như tuyệt đối của quốc gia này ở sân chơi quan trọng, ảnh hưởng lớn đến việc phát triển thị trường xe điện. Đáng chú ý, CATL và BYD cũng là 2 nhà sản xuất duy nhất trong top 6 có thị phần tăng trong năm 2022 trong khi các đối thủ đều giảm.

Mặc dù thị phần giảm nhưng các hãng sản xuất pin xe điện vẫn có một năm tươi sáng khi nhu cầu thị trường tăng rất cao. Rất nhiều hãng đã có được những hợp đồng béo bở, hợp tác với nhiều nhà sản xuất ô tô toàn cầu để thành lập các nhà máy sản xuất pin mới, hoặc hợp đồng cung cấp pin dài hạn cho các hãng ô tô.

Nguồn: Electrek

Theo Đức Nam

Theo Nhịp sống thị trường Copy link Link bài gốc Lấy link! https://markettimes.vn/su-ba-dao-cua-trung-quoc-tren-thi-truong-pin-xe-dien-mot-ong-lon-thong-tri-6-nam-lien-tiep-2-cong-ty-chiem-luon-50-thi-phan-16212.html

上一篇:新加坡博彩公司(www.99cx.vip):◤星云圆寂◢ 李金友创写藏头诗 向星云大师致敬

下一篇:Allbet Gmaing(www.aLLbet8.vip):太惨了!100万投私募6年只剩1.99万,女子将私募和托管券商告上法庭!法院判赔30万,原因是......

网友评论