Allbet
热门标签

usdt官网接口(www.trc20.vip):Canada hưởng lợi gì từ chính sách mở cửa trở lại của Trung Quốc?

时间:1个月前   阅读:2

usdt官网接口www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,BNEWS Việc Trung Quốc sớm mở cửa trở lại sẽ thúc đẩy nhu cầu với hàng hóa do Canada sản xuất và giúp nền kinh tế này tránh suy thoái nếu chính sách này không gây ra lạm phát và khiến lãi suất tăng cao hơn. Cảng container ở Tsawwassen, British Columbia, Canada. Ảnh: AFP/TTXVN Việc Trung Quốc nhanh chóng mở cửa trở lại có thể thúc đẩy nhu cầu đối với hàng hóa do Canada sản xuất và giúp nền kinh tế này tránh suy thoái nếu chính sách này không gây ra lạm phát và khiến lãi suất tăng cao hơn.
Tháng trước, Ngân hàng trung ương Canada đã tăng lãi suất cơ bản lên 4,5%, mức cao nhất trong 15 năm và cho biết nền kinh tế sẽ đình trệ trong nửa đầu năm và có thể rơi vào suy thoái. Điều này đã khiến ngân hàng trung ương tạm dừng chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ chính sách tiền tệ hiện tại và trở thành ngân hàng trung ương lớn đầu tiên có động thái như vậy.
Nhưng các nhà phân tích cho rằng đà phục hồi của kinh tế Trung Quốc có thể sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với các mặt hàng xuất khẩu chính của Canada, như dầu mỏ, khí đốt tự nhiên, ngũ cốc, và các hàng hóa khác, khiến nền kinh tế này có nhiều khả năng "hạ cánh mềm" hơn so với dự đoán trước đây.
Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đã dỡ bỏ nhiều chính sách hạn chế nghiêm ngặt nhất sau khi từ bỏ chính sách "Không COVID" vào tháng 12/2022.
Joseph Abramson, đồng giám đốc đầu tư tại Northland Wealth Management, nhận định đồng AUD và chứng khoán Canada hưởng lợi từ sự bùng nổ trở lại của Trung Quốc với tốc độ tăng trưởng, khả năng thanh khoản và chi tiêu tài chính gia tăng.
Thị trường chứng khoán Canada tăng gần 8% trong khi đồng USD tăng 1,8% so với USD. Doug Porter, nhà kinh tế trưởng tại BMO Capital Markets, cho biết đối với Canada, việc Trung Quốc mở cửa trở lại là một nhân tố tích cực rõ ràng hơn so với các quốc gia khác có ít hàng hóa xuất khẩu hơn.
Tuy nhiên, việc Trung Quốc mở cửa trở lại có thể gây ra áp lực lạm phát. Thống đốc Ngân hàng trung ương Canada Tiff Macklem nhấn mạnh rủi ro lớn nhất trong ngắn hạn là việc mở cửa trở lại nhanh chóng nền kinh tế ở Trung Quốc khiến giá hàng hóa toàn cầu trong đó có giá dầu đi lên.
Hầu hết các nhà phân tích dự báo về đà phục hồi do dịch vụ thúc đẩy tại Trung Quốc và sẽ không tạo ra một cú sốc giá dầu nghiêm trọng.
Trong khi đó, Karl Schamotta, Giám đốc chiến lược thị trường tại Corpay, cho biết việc Trung Quốc mở cửa trở lại sẽ giúp bù đắp sự suy giảm nhu cầu khi các nền kinh tế chậm lại./.

上一篇:中国排超最悲伤球员!球队遭解散球员无去处,两大国手无缘新赛季

下一篇:Telegram美国群组(www.tg888.vip):前拳王福尔曼:泰森这样状态,他甚至可以挑战现役冠军

网友评论